Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/201944-22/12/2022)

Lượt xem:

Đọc bài viết

Dân tộc Việt Nam đã trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Thế kỉ 21 đã chứng kiến 2 chiến thắng thần thánh của dân tộc. Đó là chiến thắng thực dân pháp và đế quốc mỹ xâm lược giành độc lập tự do cho đân tộc tiến lên xây dựng tổ quốc việt nam XHCN. Bước ngoặt quan trọng để làm lên những chiến thắng đó là ngày 22.12.1944 Quân đội Nhân dân Việt nam tiền thân là Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân ra đời. Quân đội ta từ nhân dân mà ra, được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức xây dựng, giáo dục, rèn luyện. Chặng đường 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND Việt Nam đã tô thắm lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc, làm rạng ngời thời đại Hồ Chí Minh .

Trong không khí kỉ niệm 78 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 43 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2022)  với chủ đề “Noi gương anh bộ đội”. Trong những ngày lịch sử này, thầy và trò trường TH Lê Lợi đang ra thức thi đua lập thật nhiều thành tích để chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Noi gương anh bộ đội”.

Các bạn Đội viên – nhi đồng tham gia Viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm gia đình thương binh Bác Nguyễn Văn Thin – Khối 8 – TT Quảng Phú – Huyện CưMgar- Đăk Lăk,, tri ân và tặng quà cho 02 cựu quân nhân đang công tác tại trường.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, giúp các em nâng cao nhận thức và hành động của Đội viên – thiếu niên và các lực lượng xã hội trong công tác tham gia bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Xác định rõ nhiệm vụ của thiếu niên đối với bảo vệ Tổ trong thời kỳ mới.

 Vir