Tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục.

Lượt xem:

Đọc bài viết

TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ LỢI TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ XÂM HẠI TRẺ EM

Trước tình trạng quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em ở một số địa phương trên địa bàn huyện thời gian gần đây diễn ra phức tạp, gây bức xúc trong dư luận, tác động xấu trực tiếp cho bản thân các em thiếu nhi, gia đình và xã hội, tại buổi sinh hoạt tuyên truyền về phòng chống baoh lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em. Ngày 16/4/2018, trường Tiểu học Lê Lợi đã tổ chức buổi  tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em cho toàn thể học sinh khối 5 của nhà trường .

Tại buổi tuyên truyền, hơn 60 em học sinh khối 5 trường tiểu học Lê Lợi đã được nghe  cô Phạm Thị Thúy- Hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, hướng dẫn các em cách nhận diện người xấu, những hành vi nào là bạo lực, là xâm hại tình dục để phòng tránh, cũng như những kiến thức về giới tính.

Xâm hại tình dục trẻ em để lại hậu quả nghiêm trọng và lâu dài đến trẻ em và người thân, ảnh hưởng tiêu cực tới xã hội. Đây là hành vi xâm phạm nghiêm trọng đến quyền trẻ em, bị pháp luật nghiêm cấm và trừng trị nghiêm khắc, cần được toàn xã hội lên án. Trẻ bị lạm dụng tình dục không chỉ bị tổn hại về mặt thể chất mà còn thường phải trải qua nhiều bất ổn tinh thần khi trưởng thành.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm đào tạo kỹ năng để đội ngũ giáo viên chủ nhiệm và giáo viên làm công tác Đoàn – Đội nâng cao chất lượng các buổi tư vấn, hướng dẫn cách tự vệ; góp phần tạo cho các em có một môi trường sống, sinh hoạt lành mạnh.

  Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền

Tin và bài: Nguyễn Hà