Trường Tiểu học Lê Lợi- huyện Cư M’gar tổ chức thành công chuyên đề Cụm, năm học 2022-2023.

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện Kế hoạch của Cụm Chuyên môn 3. Hôm nay, ngày 08/11/2022, trường Tiểu học Lê Lợi đã đăng cai và tổ chức thành công chuyên đề môn Toán  “Dạy học phát triển Phẩm chất và năng lực cho học sinh qua môn Toán lớp 3”.

Về dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Trần Thu Trang- Hiệu trưởng trường TH Trưng Vương – Cụm trưởng,  cùng toàn thể các đồng chí cán bộ quản lý; các tổ khối trưởng và một số GV dạy lớp 3 của các trường Tiểu học Cụm 3.Với mục đích tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, giáo viên  của các trường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc chỉ đạo, điều hành chuyên môn của cán bộ quản lý và xây dựng phương pháp, hình thức dạy học của giáo viên nhằm nâng cao chất lượng dạy học môn Toán 3 theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Thực hiện tiết dạy chuyên đề môn Toán 3 là cô giáo Nguyễn Thị Bích Vân – giáo viên khối lớp 3 và các em học sinh lớp 3A.

Báo cáo chuyên đề do cô Nguyễn Thị Hồng Phương- Khối trưởng khối 3 thực hiện. Buổi sinh hoạt chuyên đề thể hiện rõ tinh thần đổi mới sinh hoạt chuyên môn. Trong tiết dạy chuyên đề, giáo viên đã linh hoạt, sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học lấy người học là trung tâm, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, dạy học phát triển Phẩm chất và Năng lực học sinh nên tiết học đã thành công và đạt hiệu quả cao.

Sinh hoạt chuyên môn theo cụm là hoạt động thường niên trong kế hoạch giáo dục hằng năm. Qua buổi sinh hoạt chuyên môn, giáo viên được trao đổi, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và xây dựng được phương pháp giảng dạy với  từng dạng bài cụ thể. Qua đây, mỗi giáo viên biết vận dụng một cách linh hoạt vào quá trình giảng dạy của lớp mình cho phù hợp với từng đối tượng học sinh, nhằm đưa chất lượng môn môn Toán lớp 3 nói riêng và chất lượng tất cả các môn học nói chung ngày càng cao hơn phù hợp với yêu cầu đổi mới giáo dục toàn diện. Với ý nghĩa thiết thực này, chúng tôi hy vọng đợt sinh hoạt chuyên môn lần này sẽ có sức lan tỏa, cổ vũ mạnh mẽ tới hoạt động đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin ở các nhà trường. Góp phần nâng cao chất lượng chỉ đạo quản lí các hoạt động dạy và học tại các nhà trường trong cụm.

Một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

   

Tác giả: Nguyễn Hà

Nguồn tin: Bài tự viết.